Món này cũng rất đơn giản, mà thật nếu không đơn giản chắc tớ cũng chẳng múa được. Cà sơ chế và xào xáo mất tầm 15p là cùng. Lúc nghĩ đến món này tớ tính thử cho thêm cả tía tô vào xem sao, lò rò ra sân định hái mấy là mới té ngửa hôm rồi chăm chỉ quá nên tớ đã nhổ bỏ mấy cây tía tô già đi để trồng cây mới rồi, vậy là ý định ban đầu tiêu tan, đành quay về với những thứ có sẵn.
Nguyên liệu:
Cà tím loại dài: 2 quả
Vừng trắng rang chín: 2tsp
Dầu vừng: 1tsp
Dầu ăn: 2tsp
Nước tương: 1,5 tsp
Tỏi: 3 nhánh băm nhuyễn
Cách làm:
Cà tím thái lát mỏng rắc vài hạt muối rồi xóc đều để tầm 5p rồi xả nước cho bớt mặn.
Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, cho cà tím vào đảo đều, rồi cho thêm dầu vừng và nước tương vào đảo đều đến chín thì rắc vừng vào trộn đều. Và cuối cùng chỉ cần bỏ ra đĩa và chén là xong.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét