2 thg 7, 2010

Chè kê và bánh mì

Món này thì nhà em ăn từ mấy hôm rồi nhưng hôm nay mới rảnh để post ảnh lên khoe cả nhà ah!
Kê thì cô bạn được nhận quà từ Quảng Bình chia cho một ít, để mãi không nấu, đến chủ nhật chồng bảo nấu chè kê ăn bánh mỳ đi em, vợ thì đang lơ ngơ vì đêm trước thức muộn, thế là chồng vào góc gồ tìm công thức rùi vào bếp hì hụi nấu, còn vợ thì chỉ hưởng thành quả thôi. Đây là lần đầu tiên em ăn chè kê, còn với em ký ức về kê chỉ là món bánh đa kê mà từ nhỏ em rất khoái mà thôi.
Còn bánh mỳ thì đêm hôm trước mất ngủ, em đây hì hụi 1h đêm dậy nhào bột, đập bột rồi ủ rồi nướng. Em lười tạo hình nên làm công thức AWB với 660g bột em cho hết vào 2 khuôn gối rồi nướng.
Và đây là thành quả đây ah!
Chè kê là thành quả của chồng sau một hồi hì hụi ah!
Photobucket

Photobucket



Còn đây là 2 cục gạch em làm để xây nhà đấy ah lol
Photobucket

Photobucket

Mời cả nhà ăn ngó ah, vì chè kê thì hết rồi, còn bánh mỳ thì còn vài lát em đang test thử xem bánh để được đến khi nào, vì em lại ngứa nghề mà:)
Hei, vài lát bánh mỳ em để lại để thử xem nó thế nào, thì sau 1 ngày bánh vẫn mềm,
2 ngày thì bánh hơi khô, nhưng ăn vẫn ngom,
3 ngày thì bánh khô, ít thơm hơn,
4 ngày thì em ấy hỏng hẳn.
Hì, vậy là lại một vài lát bánh lại được mời bạn thùng rác, nhưng em nhận thấy một điều, bánh mình làm nếu bao bọc cẩn thận, để nhiệt độ phòng thì 3 ngày ăn vẫn ngon lành.lol lol lol

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét