5 thg 11, 2013

Mứt dâu tây




Nguyên liệu:
Dâu tây:     2kg (tớ dùng dâu đông lạnh vì ko đúng mùa)
Đường:      1kg ( tùy vị, lần này hơi ngọt nếu lần sau sẽ giảm bớt đi)
Chanh:       4 quả to, rất mọng
Muối:        1tsp

Cách làm: Ngâm dâu và đường đến khi tan hết đường thì cho lên bếp đun lửa vừa với 1tsp muối đến khi sôi thì hạ nhiệt dùng muôi dầm nát dâu ( nếu muốn ăn nguyên quả thì không cần dầm)
Đun chừng 30p thì cho nước cốt chanh vào và đun thêm 5p nữa là được.
Nếu muốn mứt sệt hơn thì đun đến khi sệt theo ý muốn.

Ghi chú:
nếu muốn dạng mứt đông thì có thể cho thêm pectin vào hoặc nạo lấy vỏ chanh bỏ vào túi lọc rồi cho vào cùng ( cái này là tớ nghĩ ra khi đun mứt vỏ chanh đó)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét