13 thg 5, 2013

Giải nhiệt ngày hè: kem sầu riêng...



Đây là món kem được yêu thích hàng đầu tại nhà tớ, cả bố và con đều thích. Chỉ có điều bạn H nhà tớ bị A quá phát nên phải hạn chế ăn lạnh, mỗi lần cho bạn thưởng thức kem đều phải rón rén nghe ngóng. Mấy tuần trước bạn thỏ thẻ "mẹ ơi khi nào mẹ làm kem sầu riêng cho con nhé", còn bố của bạn thì lại thỉnh thoảng "lâu rồi nhà mình không được ăn kem rồi nhỉ", ừ thì làm, chủ yếu là để phục vụ cho 2 đồng chí chứ tớ thì béo lắm rồi nên không thể thả phanh cho mùa hè với món này được nữa, nói thế chứ, kem vừa làm xong là lấy cớ để thử ngay rồi, nên cái sự đừng vì sợ beo sắc nó cũng xa vời với tớ lắm.



Tớ làm kem ngẫu hứng lắm, rất ít khi định lượng, lần thì làm có trứng lần thì không, có lần còn chẳng dùng máy để quay, nói tóm lại tớ làm theo chủ nghĩa tiện thể, tiện lúc đó có gì thì làm lấy, lần này tớ làm kem sầu riêng không trứng, và không dùng máy. Ghi lại nơi đây vì đầu óc dạo này trì trệ lắm rồi, đến mức tớ đã có nickname mới, mẹ quên, người phát ngôn đích thị bạn H.

Nguyên liệu:

Sầu riêng chừng 5 múi, tớ không cân đâu nhưng phải chừng 500g, 
Sữa tươi có đường: 1 hộp 110ml, cái này mượn luôn hộp sữa uống hàng ngày của bạn H, dùng để xay cùng với sầu riêng, tớ dùng cối xay khô để xay.
Whipping cream(WP) : 450ml
Đường: 80g, tùy thuộc vào độ ngọt của sầu riêng để điều chỉnh.

Cách làm: 
  1. Đánh bông kem tươi với đường, ban đầu tớ đánh số 4 với KA để làm tan hết đường, sau đó tăng dần đến số 6 rồi đến số 8 cho đến khi thấy kem bông nhẹ, khi đánh đến giai đoạn này nên để ý 1 chút vì kem WP rất dễ bị tách nước.
  2. Sầu riêng xay mịn cùng với sữa.
  3. Trộn đều kem tươi với sầu riêng sau đó để ngăn đá chừng 2h để cho kem đông hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi.
P/S: 
  • Nếu muốn kem đông nhanh hơn bạn có thể cho vào những khay inox thay vì khay nhựa, khuôn kem hình hoa phía trên tớ dùng khuôn làm bánh để đổ.
  • Nếu chẳng may bé nhà bạn có tình trạng như H nhà tớ thì có thể cho ăn từng chút 1, sau khi ăn xong xúc miệng thật sạch bằng nước lọc rồi uống 1 chút nước ấm, đừng cho uống nước ấm ngay sẽ làm hại men răng của các bạn nhỏ. 
  • Tớ theo chủ nghĩa không kiêng khem khi con ốm mà chỉ hạn chế nên khi H khỏe thì sẽ tập cho bạn quen dần, cứ ít một rồi dần sẽ quen. Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức những món ngon mà mình yêu thích.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét