3 thg 5, 2011

Bò khô

Trời lạnh rồi, thế là cơn nghiền thịt bò khô lại trỗi dậy, dạo này cũng bận nên chưa có thời gian làm để phục vụ nhu cầu của bản thân. Có công thức mình đã thử trong năm và được bạn bè đón nhận, hôm qua cô bé đồng hương lại hỏi xin, nên mình ghi lại trên đây để khi nào cần thì lục tìm cho dễ vậy!
Công thức này làm sẽ cho ra được 1.1kg thành phẩm đây
Công thức:
Thịt bò: 2.3kg
Đường: 200g
Muối: 40g
Dầu ăn: 50g
Ớt: 3 thìa cafe (cái này có thể điều chỉnh theo nhu cầu nha)
Tỏi: 2 củ (đập dập, băm nhỏ)
Gừng: 2 nhánh vừa (đập dập, băm nhỏ)
Bột quế: 1 thìa cafe
Bột hồi: 1 thìa cafe
Bột thảo quả: 2 thìa cf
Bột mỳ 40g
Ngũ vị hương 1 gói
[/FONT]
Cách làm:
Thịt bò chọn loại có thớ dài, thái lát dầy khoảng 0.5cm, sau đó cho vào nước chần sơ qua rồi vớt ra để ráo.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ( trừ dầu ăn và bột mỳ ) trộn đều, sau đó cho dầu ăn vào trộn đều và cuối cùng là cho bột mỳ vào trộn.
Ướp hỗn hợp trên khoảng 6h ( nếu mùa hè thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh )
Sau đó dàn đều ra khay nướng tại nhiệt độ 100-110 độ trong 5 giờ thế là mình sẽ được món thịt bò ngon lành

Em xin mượn lại tấm hình đã chụp thành phẩm từ rất lâu rồi để làm động lực trong tuần này phải cố làm 1 mẻ để cho cả nhà thưởng thức mới được!

Chỉ có 1 lưu ý là với lượng ớt như trong công thức trên thì thành phẩm ra rất cay rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét