18 thg 4, 2014

Phũ phàng...



Bịch bột bánh bao mua về chắc phải tính đến bằng tháng rồi để đến hôm rồi rảnh quá mới nghĩ đến để làm. Lục tủ thì chẳng còn ít thịt nào để làm bánh nhân thịt cho bạn H, nên làm nhân chay hết, vì chàng thích chocolate nên chia đôi gói bột làm chay không cho bố và chay choco cho chàng. 

Chuông cửa kêu lon ton chạy ra mở cửa bảo chàng có bánh bao choco đấy anh ta reo lên "thơm thế, ngửi mùi đã thấy ngon rồi" Tớ hí hửng chạy ra xửng hấp lấy 1 cái nhỏ xinh nóng hôi hổi đưa cho, ông ấy cắn 1 miếng đến miếng thứ 2 thì đưa lại cho mẹ với câu chốt hạ "thơm nhưng chẳng ngon gì mẹ ạ, con thích nhân thịt cơ" 
Đấy "nó" phũ phàng thế đấy, nhưng tớ vẫn thấy vui mới lạ, vui vì biết "nó " cũng cảm nhận được hương vị và nói ra đúng cảm nghĩ của mình, để nếu muốn tiếp tục được "nó " ủng hộ món này trong bếp tớ nên chia đều nửa chay nửa mặn. Có những thứ thuộc về sở thích rồi rất khó để có thể ép buộc được. Tớ, 1 kẻ bảo thủ luôn nằm lòng nguyên tắc đó...

Từ hồi bắt đầu nhận đặt hàng tớ có 1 thói quen luôn nhớ những sở thích nho nhỏ của khách để nếu có cơ hội đặt hàng lại sẽ làm tốt nhất trong khả năng, thực ra đó là thói quen phải nói thâm căn cố đế của tớ rồi. Nên đến giờ tớ sợ kiểu khen cho chết lắm, sợ lắm lắm luôn, đặc biệt là những người thân quen thì càng sợ, cứ phũ phàng như thế nhưng để mình sẽ cải thiện có phải hay hơn không. 
 
1kg bột bánh Mikko theo hướng dẫn chỉ dùng 380ml sữa nhưng tớ phải làm đến 460ml mới thấy bột ổn, nhưng lần sau làm tớ sẽ tăng lên 470ml. Trộn bột cho đều đến khi tạo 1 lớp màng mỏng mỏng trên mặt là được. Đến đây là đúng y hướng dẫn trên bao bì và hấp mỗi mẻ 15p. Có bổ xung thêm chút dấm vào xửng hấp để bánh trắng hơn. Nhiêu bột đó tớ làm được >40 chiếc bánh như thế này sau đó cất ngăn đá dùng dần, vì chỉ cần bắn lvs vài phút là lại được mẻ bánh ngon lành thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét