23 thg 8, 2013

Lại bánh...




Mấy tuần nay bận rộn vì trung thu nhưng được đề nghị làm những em bé mầu sắc này thì không thể chối từ. Tuy có mệt hơn nhưng vui vô cùng vì lại có những giây phút được trải nghiệm với sắc mầu, với những mẫu bánh mới. Cám ơn những khách hàng quen thuộc đã luôn ủng hộ để tớ có cơ hội được thử sức trong lĩnh vực này...

21 thg 8, 2013

Flan nướng lò bằng lọ thủy tinh


Đám lọ thủy tinh mua trong bigC về chủ yếu làm sữa chua nhưng vào 1 hôm đẹp trời liều mình đem nướng thử flan bỏ mặc lời cảnh báo loại này không cho được vào lò. Vì vẫn run và sợ cảnh lọ thủy tinh nổ đánh độp 1 phát nên tớ bỏ qua việc đổ caramen, với lại món này phục vụ ông con là chính mà chàng ta lần nào cũng lặp lại điệp khúc mẹ đừng đổ caramen vào nhé, vậy là cái phần hấp dẫn nhất trong mỗi cốc caramen được bỏ qua trong lần thử nghiệm đầu.

Công thức tớ làm ước chừng thôi 1 trứng: 150g sữa tươi: 15g đường và 1tsp vani nước cho công thức 5 trứng.



Sau khi đổ hỗn hợp vào hũ ta đổ nước nóng già vào khay, nhớ cho hũ vào khay trước khi đổ nước để tránh sốc nhiệt sau đó bỏ lò nướng ở 140 độ trong 60p.
Lò keng keng tuyệt đối không được mở cửa lò để lấy khay ra, để hũ nguội dần trong lò sau đó bỏ ra làm nguội sau đó để ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi chén thôi.



P/S: Nói thật tớ rất hãi mấy lọ caramen bằng nhựa được bầy bán ở ngoài tiệm, chỉ mới tưởng tượng đến đoạn caramen được đổ vào cốc nhựa đã thấy hãi hãi rồi, còn đến đoạn hấp cách thủy hay nướng thì thôi không bàn đến nữa, hehe nên chủ trương của tớ hiện giờ cái gì tự làm được thì cố làm để yên tâm, chứ với vấn nạn VSATTP hiện nay cách tốt nhất để không độc là nhịn ăn nhịn uống và nhịn thở, akak

10 thg 8, 2013

Lảm nhảm lúc nửa đêm...


2 đêm nay mất ngủ, cứ nằm mãi rồi lồm cồm dậy lanh thang đây đó, đọc thêm được ít nào hay ít đó, thế mới có thời gian mà rẽ vào FB để lượn qua một vài nhà người bạn, một danh sách dài kết bạn để đó không muốn add khi chưa kiểm tra, dạo này già rồi bệnh đa nghi ngày càng nặng, đặc biệt với một kẻ như tớ chẳng hoạt ngôn cũng chẳng đủ khéo léo để có thể nói những thứ cho dù mình không thích mà vẫn cố lái theo. Cái gì cũng vậy, ngang bướng, bảo thủ hết mức, nhưng biết làm sao, tính khí nó thế biết là sẽ thiệt mình trước nhưng thôi cứ sống đúng với lòng mình, vậy là được, còn mọi thứ cứ để đó.

Ngày mai mà sáng nay sẽ lại tiếp tục công việc với cái đầu giật giật và đi làm bạn với Decolgen cho coi, nhưng chấp nhận vậy vì không ngủ được có cố thì mai cái đầu nó cũng chẳng khá hơn là mấy...









9 thg 8, 2013

Giò gà



Một món ăn đơn giản, chỉ là đùi gà rút xương rắc thêm chút tiêu, bột canh sau đó gói chặt lại để chừng 4h hoặc qua đêm, nướng nhiệt 230 độ trong 35p sau đó để nguội để ngăn mát tủ lạnh cho cứng lại rồi mang ra thái lát và thưởng thức. Cách làm này sẽ giữ được độ ngọt của gà.

Thêm chú thích
 Gà vẫn luôn là món ăn ưa thích của H nhà tớ với muôn kiểu chế biến...



Bí ngồi, thịt hun khói và phomai



Một món ăn ưa thích với tớ, nhưng vô cùng béo, ôi, cái eo bánh mì của tôi bao giờ mới trở lại như ngày xưa....



Rau muống xào tỏi, món rau cho ngày mưa


Những ngày mưa bão thế này ngồi bên mâm cơm với đĩa rau muống xào, bát canh chua và chút lạc rang, vậy là xong bữa cơm nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất. Quên đi ngoài kia mưa gió bão bùng lụt lội.

Hôm qua nhìn cảnh Hà Nội lụt lội mà nhớ đến thảm cảnh 2008, khu nhà tớ cũng ngập lụt may mà nhà tớ vào sâu nên không sao. Mâm cơm đạm bạc trong ngày mưa gió vào thời điểm đó lại trở thành "xa xỉ"

Bông phấn, sắc hồng cho ngày mưa gió

loài hoa đẹp nở vào 4 giờ chiều và tàn vào 7 giờ sáng

Dạo này mưa gió bão bùng suốt, rồi thỉnh thoảng lại đổ nắng vài bữa, cây cối như món rau chần, trong vườn giờ chỉ còn lại vài loại hoa dễ tính, và bông phấn (four o'clock, ko biết có viết đúng không nữa) là một trong những số đó. Em này về vườn nhà tớ cũng khá lâu rồi, nhưng vì em nở giờ đó tớ rất ngại chụp ảnh, có hôm nổi hứng thì chẳng có bông nào. Hôm đó nhìn thấy vài chùm bông của em tớ không thể kiểm lòng được nữa, đang nấu cơm để đó xách máy ra chụp, ai bảo tớ hâm thì mặc kệ, miễn là tớ thấy vui khi nhìn lại những tấm hình này trong những ngày mưa gió, và thật sự trong những ngày mưa bão em là một trong những loại cây kiên cường trong khu vườn nhà tớ.
nghịch chút chơi





Bông phấn rất kiên cường, tớ còn nhớ đợt trước trong lô đất tớ ủ thấy có 1 mầm cây mọc lên từ củ nhìn kĩ lại hóa ra là củ của bông phấn được tớ nhổ bỏ vì không có chỗ để trồng nhiều em nó, vậy mà vài tháng sau em vẫn kiên cường đâm chồi trong đám đất ủ đó, thật là ngưỡng mộ sức sống mãnh liệt của em.
Tơ đã được ngắm bông phấn vàng trên net và đợt rồi đưa H đi học đã nghía được ven đường có bụi phấn trắng rất tươi tốt, kế hoạch cho hết mưa bão đi "bắt sâu" có vẻ khả thi rồi đây ta.

Hạt của bông phấn có tác dụng làm đẹp da, nhưng với kẻ non gan như tớ đố dám thử, thôi ngắm em nó, rồi tự cười cũng đã bằng mười thang thuốc bổ rồi ...

8 thg 8, 2013

Bánh được làm trong mấy ngày qua...

chiếc bánh nhỏ cho cậu bé tuổi trâu

...dành cho cô bé thích mầu hồng...

...cho tiệc thôi nôi dành cho cậu nhóc đáng yêu...

...Minie mouse cho cô nhóc tuổi chuột đáng yêu...

...đố các bạn đây là con gì?

Bánh trung thu cho mùa mới


Mẻ bánh đầu tiên trong năm nay tớ làm cho ngày 1/7 AL, năm nay vượt qua cơn lười biếng tớ lại làm cả mứt bí và mứt sen, cố gắng 1 tí, thêm chút thời gian vậy là có thêm yên tâm khi thưởng thức rồi. 

Bánh nướng nhân đậu xanh

...lại nướng đậu xanh và được đóng khuôn vuông...

còn nhân thập cẩm thì đóng khuôn tròn


Vì không có nhiều thời gian nên tớ chỉ làm 2 loại nhân, thập cẩm và đậu xanh. Mà buồn cười năm nào cũng như năm nào đều đặn mấy năm nay rồi, mẻ đầu tiên tớ làm luôn bị hỏng không vì lí do này thì vì lí do khác, cứ như kiểu làm hỏng để có bánh chén nhiều hơn ấy, buồn cười lắm.
Bánh ra lò, đóng gói rồi đã chuyển đến hết người nhận rồi, nên sẽ chụp ảnh thành phẩm vào đợt tới nhé.

Tớ chỉ có mấy ghi chú này cho bánh nướng thôi, chứ cách làm bây giờ trên mạng nhiều lắm, các bạn có thể hỏi Mr Gúc là ra rất nhiều.
  1. Bột làm bánh tớ dùng SP3 là loại bột chuyên dùng làm cake, hoặc các loại tương tự, nếu không có các bạn có thể dùng bột đa dụng trộn thêm bột ngô.
  2. Mỗi lần nướng bánh tớ thường chia bánh ra ít nhất 4 khay để khi nướng bánh đủ nguội để hạn chế việc nhân bị phồng do nóng,
  3. Nhiệt độ nướng: 230-250 độ, mỗi lần nướng từ 5 - 7 p, tớ nướng 5p, riêng lần nướng đầu tớ nướng đến khi vân bánh hơi xém vàng ( chừng 7-8p). Nướng bánh 3 lần,
  4. Quét trứng 1 lần khi nướng lần 2, càng quét nhiều bánh càng dễ mất vân.

2 thg 8, 2013

Thanh tú, đẹp nhẹ nhàng và quyến rũ

ban đầu em được treo cao...

...rồi hạ xuống ngắm cho đã...

ngắm em để quên đi cái nắng gay gắt ngày hè
Hôm nay (08/08) nhân ngày mưa gió bão bùng, lôi cái ảnh ra nghịch 1 tí, chứ bình thường tớ lười nên hầu hết chẳng chỉnh sửa gì cả, nghịch chút chơi, dù sao tớ vẫn thích để tự nhiên hơn, hihi